THAM VẤN TÂM LÝ

The Vietnamese blog of Counseling Psychology

Tác giả

Ngô Minh Uy lấy bằng cử nhân khoa học chuyên ngành Tâm lý – Giáo dục học tại Đại học Sư phạm Tp. HCM năm 2001. Từ 2002 đến 2005 anh được huấn luyện thực hành tham vấn tâm lý và giám sát bởi Bà Libby Zinman Schwartz, Ed.D., một chuyên gia tham vấn tâm lý người Mỹ và là người có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các nước Á châu, đặc biệt tại Việt Nam. Từ 2003 đến 2007 anh tham gia khóa huấn luyện chính thức đầu tiên về Liệu pháp tâm lý gia đình và can thiệp hệ thống do Bộ môn tâm thần thuộc Trung tâm đào tạo Cán bộ Y tế Tp. HCM (nay là trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch) phối hợp với các giáo sư tâm lý thuộc trường Đại học công giáo Louvain, vương quốc Bỉ tổ chức tại Bệnh viện Tâm thần Tp. HCM.


(Bà Libby Zinman Schwartz, Ed.D., và anh Ngô Minh Uy tại Hội nghị Tâm lý trị liệu lần thứ nhất tại phía Nam Việt Nam do IFC tổ chức vào tháng 06/ 2005 tại Tp. HCM)

Cuối năm 2002, Ngô Minh Uy cùng bà Libby Zinman Schwartz và một số đồng nghiệp khác đã thành lập phòng thực hành tham vấn tâm lý đầu tiên tại Tp. HCM với tên gọi Phòng tham vấn Cá nhân và Gia đình IFC (Individual and Family Counseling). Hiện tại IFC đã tạm thời ngưng hoạt động.

Ngô Minh Uy là thành viên của Hội khoa học Tâm lý và Giáo dục Việt Nam, thành viên Ban chấp hành Hội khoa học Tâm lý và Giáo dục Tp. HCM nhiệm kỳ 3 (2006 – 2011), hội viên Hiệp hội Tham vấn tâm lý Hoa Kỳ ACA (American Counseling Association), hội viên Hiệp hội Tâm lý học ứng dụng quốc tế IAAP (International Association of Applied Psychology), hội viên Hiệp hội Tâm lý học Á Châu APsyA (Asia Psychological Association), và hội viên Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ APA (American Psychological Association).

Ngoài hoạt động tham vấn tâm lý, anh Ngô Minh Uy còn tham gia giảng dạy Tâm lý học ứng dụng tại một số trường đại học, cao đẳng và huấn luyện nghề nhân sự tại Tp. HCM. Anh cũng thường xuyên được mời nói chuyện tại các trường học, các công ty… về những vấn đề liên quan đến việc chăm sóc tâm lý tại Tp. HCM và các tỉnh lân cận.

Ngô Minh Uy là một người nhiệt tình, năng động, và có óc hài hước; có kiến thức, kỹ năng và tinh thần làm tham vấn tâm lý chuyên nghiệp; có những gợi ý, đề xuất và hành động liên tục nhằm thúc đẩy hoạt động tham vấn và trị liệu tâm lý tại Việt Nam theo hướng chuyên nghiệp và khoa học; đồng thời anh cũng quan tâm đến việc tiếp cận và tạo dựng các mối quan hệ nghề nghiệp với các tổ chức và hiệp hội nghề nghiệp liên quan đến tham vấn tâm lý trong nước và thế giới nhằm tìm kiếm những cơ hội cho việc xây dựng và phát triển ngành tham vấn và trị liệu tâm lý tại Việt Nam.


(Ngô Minh Uy tại Bangkok, 04/ 2008)

Hiện tại, Ngô Minh Uy đang theo học chương trình thạc sỹ về tham vấn tâm lý (Master of Science in Counseling Psychology) tại trường đại học Assumption, Thái Lan. Tháng 01 năm 2009 vừa qua, anh cùng một số sinh viên khác đã đứng ra vận động thành lập và anh được bầu vào vị trí Chủ tịch Hội sinh viên sau đại học ngành Tham vấn tâm lý tại trường đại học Assupmtion (AU-PGSA).

Trong thời gian này, anh vẫn thường xuyên giữ các mối liên lạc với các đồng nghiệp trong nước thông qua các diễn đàn và trang thông tin trên mạng Internet để cùng chia sẻ thông tin, tài liệu khoa học và khích lệ nhau cùng hướng đến mục tiêu chung là xây dựng và phát triển ngành tham vấn và trị liệu tâm lý tại Việt Nam.

Có thể liên lạc với Anh Ngô Minh Uy qua địa chỉ email: ngominhuy@gmail.com hoặc điện thoại số (+66) 873683770 (Thailand)

Advertisements

11 phản hồi to “Tác giả”

 1. Congratulation! Please post this blog to the forum so everybody can know and read it.

  Good luck!

  Nguyễn Đại Phu

 2. Giang said

  Trang của anh dù chỉ là blog cá nhân, nhưng giao diện, thông tin và cách trình bày còn chuyên nghiệp hơn các diễn đàn hiện nay về tâm lý học (trong đó có diễn đàn của bọn em :D). Chúc mừng anh và chúc anh thành công với đề tài nghiên cứu của mình!

 3. Nam Phuong said

  Very glad to find out your useful blog.
  Very happy to be your colleague in the next fews year^^

 4. Kham said

  Một blog cá nhân rất hay, đầy tính chuyên môn! Mong tác giả tiếp tục đóng góp cho ngành tâm lý học, hoạt động tham vấn ở Việt Nam!

 5. do van su said

  em la sinh vien nam nhat truong dai hoc su pham k34
  em thanks rat nhieu nhung thong tin va kien thuc tam ly het suc bo ich va hap dan doi voi nhung sinh vien moi buoc vao truong dai hoc nhu tui em
  thanks rat nhieu

 6. Kieu Thanh Ha said

  Chi biet Uy tu rat lau. Nhung trong nganh Tam ly tri lieu tai Viet Nam co nhung nguoi tam huyet va nhiet tinh, co dao duc nghe nghiep nhu Uy that la dang nguong mo. Chuc mung Uy nhe. Co gang len.

 7. Trung said

  Tôi cần thăm khám tâm lý bằng thôi miên nhưng ko biết ở đâu. Anh co thể giúp cho tôi được ko?
  Rất cảm ơn anh. Chúc anh nhiều sức khỏe.

 8. Mai Liên said

  Em đã đọc blog của anh từ lâu nhưng có cơ hội tiếp xúc thấy A Uy thật hài hước, năng động và có khả năng liên kết mọi người rất tốt.Thế hệ trẻ như chúng em rất vui vì có những tấm gương trong ngành tâm lý như anh cổ vũ.
  Trang của anh rất hữu ích. Chúc anh hoàn thành khóa học ở Mỹ tốt nhé!

 9. DINH MAI said

  trang của anh có rất nhiều điều bổ ích
  những con người tài nag làm việc không mệt mỏi
  cảm ơn anh rất nhiều

 10. bich loan said

  em là một sinh viên năm cuối đại học lao động xã hội, trường của em cũng đào tạo về tham vấn. Uớc mơ của em là sau sẽ có thể là bên tham vấn nhưng kiến thức lại còn quá ít. Em rất ngưỡng mộ anh và những cô, chú tâm huyết trong nghề tham vấn ở nước ta. Chúc anh thành công.hihi

 11. Lê Phú Thọ - 0983181858 said

  Chào anh Uy. Tôi là Thọ, hiện đang sống ở HN. Là người quan tâm đến lĩnh vực mà anh đang nghiên cứu, vì vậy rất vui được làm quen với anh để được học hỏi giao lưu với anh. Rất mong được kết nối với anh cũng như đồng nghiệp của anh vì giá trị và sự phát triển của ngành tâm lý trị liệu tại Việt Nam, cho cộng đồng người việt mình.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: