THAM VẤN TÂM LÝ

The Vietnamese blog of Counseling Psychology

HỘI NGHỊ TÂM LÝ HỌC TRÊN THẾ GIỚI VÀ KHU VỰC NĂM 2010

Posted by Ngo Minh Uy trên 22/01/2010

Kính gởi quý đồng nghiệp và các bạn,

Kính chúc quý đồng nghiệp và các bạn một năm mới an lành, hạnh phúc và nhiều thành công trong công việc và cuộc sống. Sau đây, tôi xin giới thiệu một số thông tin về các hội nghị chuyên ngành Tâm lý học sẽ diễn ra trong năm 2010 để quý vị tham khảo, và nếu có thể được thì đăng ký tham dự.

1. Hội nghị Tâm lý học Á Châu lần thứ 3
Hiệp hội Tâm lý học Á Châu (APsyA) được thành lập tại Jakarta, Indonesia vào ngày thứ 2, 15/ 08/ 2005. Hội nghị lần thứ nhất của hiệp hội này được tổ chức năm 2006 tại Bali, Indonesia. APsyA được thành lập với sứ mạng thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực khoa học và thực hành tâm lý học và tạo cơ hội thuận lợi cho sự tương tác và giao lưu giữa những nhà tâm lý học Á châu và những nhà tâm lý học khác có quan tâm đến tâm lý học vùng Á châu. Chủ tịch hiện nay của APsyA là một nhà tâm lý học Indonesia, Dr. Sarlito Sarwono (Xem: APsyA. Constitution. Article 1. Kuala Lumpur July 2008)

Hội nghị APsyA lần 3 được tổ chức vào các ngày từ 4 – 7 tháng 7 tại Darwin, Australia, do Khoa các khoa học về Sức khỏe thuộc trường đại học Charles Darwin tổ chức và bảo trợ. Ủy ban tổ chức hội nghị năm nay là GS. Kate Moore, thuộc trường đại học Darwin làm chủ tịch, cùng những thành viên khác đến từ các nước: Australia, Indonesia, Philippines, Malaysia, và Hoa Kỳ.

Quý vị quan tâm có thể liên lạc theo e-mail: apsya@cdu.edu.au. Hoặc tham khảo chi tiết tại website: http://www.cdu.edu.au/apsya/index.html.

2. Hội nghị Tâm lý học xuyên văn hóa lần thứ 20
Hiệp hội Tâm lý học Xuyên văn hóa (International Association for Cross-Cultural Psychology, IACCP) được thành lập năm 1972, hiện nay có số lượng thành viên trên 800 người ở 65 quốc gia. IACCP là thành viên của Liên hiệp quốc tế Khoa học Tâm lý (IUPsyS). Chủ tịch IACCP hiện nay là GS. Heidi Keller, thuộc trường đại học Osnabruck, Germany.

Hội nghị IACCP lần thứ 20, được tổ chức vào các ngày từ 7 – 10/ 07/ 2010 tại Melbourne, Australia, với sự bảo trợ của Hiệp hội Tâm lý học Australia (APS).

Quý vị quan tâm có thể liên lạc theo e-mail: conference@psychology.org.au. Hoặc tham khảo chi tiết tại website: http://www.iaccp2010.com.

3. Hội nghị quốc tế về Tâm lý học ứng dụng lần thứ 27.
Hiệp hội quốc tế về Tâm lý học Ứng dụng (International Association of Applied Psychology, IAAP) là tổ chức quốc tế lâu đời nhất của các nhà tâm lý học, được thành lập năm 1920. Hiện nay số lượng thành viên của Hiệp hội IAAP vào khoảng hơn 1500 thành viên tại 80 quốc gia. Ngôn ngữ chính thức của hiệp hội là tiếng Anh và tiếng Pháp. Thành viên của hiệp hội hàng năm sẽ nhận được các tạp chí chính thức sau: 1) Applied Psychology; và 2) Health and Well-Being. Chủ tịch IAAP hiện nay là GS. Mike Knowles, thuộc Ngành quản trị, Khoa Thương mại và Kinh tế, trường đại học Monash, Victoria, Australia.

Sứ mạng của IAAP là: “… đẩy mạnh lĩnh vực khoa học và thực hành tâm lý học ứng dụng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tương tác và giao lưu giữa các nhà tâm lý học trên thế giới trong lĩnh vực tâm lý học ứng dụng” (Xem: IAAP. Constitution. Article 1. Athens 2006)

Hội nghị IAAP lần thứ 27, được tổ chức tại Melbourne, Australia, vào các ngày từ 11 – 16/ 07/ 2010. Đơn vị đồng tổ chức là Hiệp hội Tâm lý học Australia (APS). Tham dự Hội nghị này, quý vị cũng sẽ tiếp xúc được với rất nhiều đơn vị tham gia bảo trợ và trưng bày sản phẩm chuyên ngành có liên quan, đặc biệt là các nhà xuất bản lớn trên thế giới như: Pearson, Wiley-Blackwell, Sage, v.v…

Quý vị quan tâm và muốn tìm hiểu chi tiết có thể liên hệ theo địa chỉ e-mail: icap2010@arinex.com.au. Hoặc qua website: http://www.icap2010.com/index.php.

4. Hội nghị lần thứ 7 Hội đồng Trắc nghiệm quốc tế (ITC)
Hội đồng trắc nghiệm quốc tế là một tổ chức bao gồm các hiệp hội tâm lý học quốc gia, các hội đồng các nghiệm, các nhà xuất bản và những tổ chức khác trong lĩnh vực trắc nghiệm và đánh giá tâm lý. ITC chính thức được thành lập năm 1978. Hiện tại hiệp hội này có 20 thành viên là các hiệp hội tâm lý học quốc gia, 46 thành viên là các hội đồng trắc nghiệm, các nhà xuất bản và các tổ chức nghiên cứu khác, và 150 thành viên cá nhân. (Xem: ITC Directory, 2001)

Hội nghị năm 2010 của ITC được tổ chức vào các ngày từ 19 – 21/ 07/ 2010 tại truờng đại học Trung Quốc ở Hong Kong (Chinese University of Hong Kong). Đây là hội nghị “vệ tinh” của Hội nghị quốc tế về Tâm lý học ứng dụng tổ chức ở Australia vừa được giới thiệu ở trên. Chủ tịch hội nghị ITC là GS. Fanny M. Cheung.

Quý vị quan tâm có thể liên lạc theo e-mail: itc2010@psy.cuhk.edu.hk. Hoặc tham khảo chi tiết tại website: http://www.itc2010hk.com.

5. Hội nghị lần thứ 4 Khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Hiệp hội quốc tế Ngăn ngừa Tự tử (IASP)
Hiệp hội quốc tế ngăn ngừa tự tử (International Association for Suicide Prevention) là tổ chức quốc tế được thành lập nhằm tập trung vào các hoạt động ngăn ngừa hành vi tự tử, làm giảm nhẹ những tác hại của việc tự tử, và cung cấp một diễn đàn cho những nhà đào tạo, những người hành nghề trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần, những người hành động can thiệp khủng hoảng, những tình nguyện viên và những người sống sót sau tự tử. IASP là một tổ chức có mối quan hệ chính thức với tổ chức Y tế thế giới WHO.

Hội nghị lần thứ 4 của IASP khu vực Châu Á Thái Bình Dương được tổ chức vào các ngày 17 – 20/ 11/ 2010 tại Sofitel Brisbane Central Hotel, Australia. Chủ đề của hội nghị là: Ngăn ngừa tự tử: Cuộc đối thoại giữa các ngành khoa học và các nền văn hóa. Các đơn vị tổ chức hội nghị bao gồm: Chương trình ngăn ngừa tự tử Australia (SPA), đại học Griffith, Viện nghiên cứu và ngăn ngừa tự tử Australia, Trung tâm nghiên cứu và huấn luyện ngăn ngừa tự tử của WHO, và IASP. Hội nghị được bảo trợ bởi Bộ Sức khỏa và người già thuộc chính phủ Australia, và LIFE (livingforeveryone.com.au)

Chi tiết xin vui lòng liên hệ qua email: suicideprevention2010brisbane@arinex.com.au. Hoặc tham khảo tại website: http://www.suicideprevention2010brisbane.org/default.asp.

6. Và một số hội nghị khác:
Tên: Hội nghị thế giới về Tâm lý học, Tham vấn và Hướng dẫn (World Conference on Psychology, Counselling and Guidance)
Thời gian: 21-25/ 04/ 2010
Địa điểm: Antalya, Turkey
Website: http://www.wcpcg.org

Tên: Hội nghị Á châu về Khoa học xã hội (The Asian Conference on the Social Sciences)
Thời gian: 18-21/ 06/ 2010
Địa điểm: Ramada Hotel, Osaka, Japan
Website: http://acss.iafor.org

Tên: Hội nghị thường niên lần thứ 2 về Kết hợp Thực hành chữa trị Truyền thống vào Tham vấn tâm lý, Tâm lý trị liệu, và Tâm thần học (2nd Annual Conference on Integrating Traditional Healing Practices into Counselling Psychology, Psychotherapy and Psychiatry)
Thời gian: 22-23/ 06/ 2010
Địa điểm: Durban, South Africa
Website: http://www.oise.utoronto.ca/cdcp/conference2010.html

Tên: Hội nghị quốc tế về Đào tạo Tâm lý học lần thứ 4 (4th International Conference on Psychology Education)
Thời gian: 8-11/ 07/ 2010
Địa điểm: Sydney, Australia
Website: http://icope2010.psy.unsw.edu.au

Tên: Hội nghị lần thứ 32 Hiệp hội quốc tế Tâm lý học học đường (International School Psychology Association, ISPA)
Thời gian: 20-24/ 07/ 2010
Địa điểm: Ireland
Website: http://www.ispaweb.org/Conferences/ireland2010.aspx

Tên: Hội nghị về Chủ nghĩa Mác và Tâm lý học (Marxism and Psychology Conference)
Thời gian: 5-7/ 08/ 2010
Địa điểm: Canada
Website: http://discoveryspace.upei.ca/mprg

Tên: Hội nghị lần thứ 3 Liên hiệp các Hiệp hội Tâm lý học Khu vực ASEAN (ASEAN Regional Union of Psychological Societies – ARUPS)
Thời gian: 2-3/ 10/ 2010
Địa điểm: Kuala Lumpur, Malaysia
Website: http://www.arupsconf2010.org
_______________________________

Bangkok 21/01/2010
Ngô Minh Uy

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: