THAM VẤN TÂM LÝ

The Vietnamese blog of Counseling Psychology

CHUẨN MỰC ĐẠO ĐỨC CỦA ACA (23)

Posted by Ngo Minh Uy trên 02/04/2009

Phần D
Mối quan hệ với các ngành nghề khác

Giới thiệu
Chuyên viên tham vấn tâm lý chuyên nghiệp thừa nhận rằng chất lượng của những tương tác của họ với đồng nghiệp có thể ảnh hưởng đến chất lượng của các dịch vụ được cung cấp cho thân chủ. Họ nỗ lực để trở nên am hiểu về những đồng nghiệp cả trong và ngoài lĩnh vực tham vấn tâm lý. Chuyên viên tham vấn phát triển những mối quan hệ công việc tích cực và hệ thống giao tiếp với các đồng nghiệp để nâng cao các dịch vụ cho thân chủ.

D.1. Những mối quan hệ với đồng nghiệp, nhà tuyển dụng, và nhân viên
D.1.a. Các cách tiếp cận khác nhau

Chuyên viên tham vấn tôn trọng những cách tiếp cận đối với các dịch vụ tham vấn tâm lý khác biệt với cách tiếp cận của họ. Chuyên viên tham vấn tôn trọng các truyền thống và các thông lệ của những nhóm chuyên môn khác mà họ làm việc.

D.1.b. Định hình các mối quan hệ
Chuyên viên tham vấn làm việc để phát triển và tăng cường các mối quan hệ có tính liên ngành với các đồng nghiệp để phục vụ tốt nhất cho thân chủ.

D.1.c. Hoạt động nhóm liên ngành
Chuyên viên tham vấn là thành viên của những nhóm liên ngành cung cấp các dịch vụ đa dạng cho thân chủ, phải duy trì sự tập trung vào việc làm cách nào để phục vụ tốt nhất cho thân chủ. Họ tham gia và đóng góp vào những quyết định có ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh của thân chủ bằng cách đưa ra các triển vọng, giá trị, và những kinh nghiệm của ngành tham vấn tâm lý và của những ngành khác từ các đồng nghiệp. (Xem A.1.a)

D.1.d. Sự bảo mật
Khi chuyên viên tham vấn được yêu cầu bởi pháp luật, chính sách của tổ chức, hoặc những tình huống đặc biệt để phục vụ trong nhiều hơn một vai trò trong tòa án hoặc các thủ tục kiện tụng, họ phải làm sáng tỏ những mong đợi trong vai trò đó và những giới hạn của việc bảo mật đối với những đồng nghiệp của họ. (Xem B.1.c., B.1.d., B.2.c., B.2.d., B.3.b.)

D.1.e. Thiết lập các nghĩa vụ chuyên môn và đạo đức
Chuyên viên tham vấn là thành viên của những nhóm liên ngành phải làm sáng tỏ những nghĩa vụ chuyên môn và đạo đức của nhóm một cách tổng thể và của từng cá nhân các thành viên. Khi một nhóm quyết định đưa ra những mối bận tâm về đạo đức, chuyên viên tham vấn trước tiên phải nỗ lực giải quyết những quan tâm đó trong nhóm của mình. Nếu họ không thể đạt được những giải pháp giữa những thành viên trong nhóm, chuyên viên tham vấn tìm kiếm những cách thức khác để đề cập đến những bận tâm của họ một cách thích ứng với sự khỏe mạnh của thân chủ.
____________
Người dịch: Ngô Minh Uy

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: