THAM VẤN TÂM LÝ

The Vietnamese blog of Counseling Psychology

CHUẨN MỰC ĐẠO ĐỨC CỦA ACA (20)

Posted by Ngo Minh Uy trên 30/07/2008

C.3. Quảng cáo và thu hút thân chủ
C.3.a. Quảng cáo chính xác

Khi quảng cáo hoặc những cách truyền thông khác về những dịch vụ của chuyên môn đến công chúng, chuyên viên tham vấn xác định những chứng nhận của họ với một sự chính xác để không có sự lừa dối, sai lệch, đánh lừa, hoặc không trung thực.

C.3.b. Những giấy chứng nhận
Chuyên viên tham vấn không được lợi dụng những giấy chứng nhận để chèo kéo những thân chủ đang làm việc hoặc những thân chủ cũ hoặc bất kỳ ai khác là những người có những điểm yếu để chịu những tác động một cách không thích đáng.

C.3.c. Những phát biểu bởi người khác
Chuyên viên tham vấn tiến hành những nỗ lực hợp lý để đảm bảo rằng những phát biểu bởi nguời khác về chuyên viên hoặc ngành nghề tham vấn là chính xác.

C.3.d. Kiếm người thông qua nơi làm việc
Chuyên viên tham vấn không được sử dụng những nơi mà họ làm việc hoặc tư cách tổ chức để tìm kiếm hoặc thu hút thân chủ, người đang được giám sát, hoặc người đang được cố vấn cho việc hành nghề tư của họ.

C.3.e. Những sản phẩm và những quảng cáo huấn luyện
Chuyên viên tham vấn phát triển những sản phẩm liên quan đến đến nghề nghiệp của họ hoặc tổ chức các buổi hội thảo hoặc huấn luyện phải đảm bảo rằng việc quảng cáo liên quan đến những sản phẩm này hoặc những sự kiện được tổ chức là chính xác và cung cấp những thông tin một cách đầy đủ cho khách hàng để họ có sự lựa chọn sáng suốt. (Xem C.6.d.)

C.3.f. Quảng cáo đến những người đang nhận dịch vụ
Chuyên viên tham vấn không được dùng việc tham vấn, giảng dạy, huấn luyện, hoặc những mối quan hệ giám sát để quảng cáo cho những sản phẩm hoặc những chương trình huấn luyện của họ với thái độ lừa dối hoặc dùng những ảnh hưởng không hợp pháp đối với những cá nhân dễ bị tác động. Tuy nhiên, những người đào tạo chuyên viên tham vấn có thể giới thiệu những giáo trình mà họ được cho phép để phục vụ cho mục tiêu đào tạo.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: