THAM VẤN TÂM LÝ

The Vietnamese blog of Counseling Psychology

CHUẨN MỰC ĐẠO ĐỨC CỦA ACA (16)

Posted by Ngo Minh Uy trên 30/07/2008

B.7. Nghiên cứu và huấn luyện
B.7.a. Phê duyệt chính thức

Khi có sự yêu cầu về việc phê duyệt chính thức, chuyên viên tham vấn cung cấp những thông tin chính xác về những đề án nghiên cứu của họ và phải có được sự phê duyệt chính thức trước khi tiến hành các nghiên cứu. Họ thực hiện các nghiên cứu tuân theo những đề án nghiên cứu đã được phê duyệt.

B.7.b. Tuân giữ những hướng dẫn
Chuyên viên tham vấn có trách nhiệm hiểu và tuân giữ những chính sách hoặc những hướng dẫn áp dụng của tiểu bang, liên bang hoặc của tổ chức hướng đến việc bảo mật đối với những người tham gia các nghiên cứu của họ.

B.7.c. Bảo mật thông tin có được trong nghiên cứu
Vi phạm sự riêng tư và tính bảo mật là những nguy cơ đối với những người tham gia trong những nghiên cứu liên quan đến con người. Những nhà nghiên cứu giữ tất cả hồ sơ nghiên cứu một cách an toàn. Họ giải thích cho những người tham gia về nguy cơ của sự vi phạm tính riêng tư và trình bày cho người tham gia bất lỳ những giới hạn nào của sự bảo mật được mong đợi một cách hợp lý. Cho dù ở bất cứ mức độ nào mà tính bảo mật sẽ được duy trì, những nhà nghiên cứu phải trình bày cho người tham gia bất kỳ những giới hạn nào của tính bảo mật được mong đợi một cách hợp lý. (Xem G.2.e.)

B.7.d. Tiết lộ thông tin nghiên cứu
Chuyên viên tham vấn không được tiết lộ những thông tin bảo mật mà có lý do để thấy rằng điều đó có thể dẫn đến việc xác định nhân thân của những người tham gia trừ khi trước đó họ đã có được sự đồng ý của người tham gia. Việc sử dụng những dữ liệu có được qua các mối quan hệ tham vấn cho mục tiêu huấn luyện, nghiên cứu, hoặc xuất bản phải tính đến việc che giấu nhân thân của thân chủ để đảm bảo sự vô danh của những cá nhân được đề cập. (Xem G.2.a., G.2.d.)

B.7.e. Chấp thuận công khai nhân dạng
Công khai nhân dạng của thân chủ, sinh viên, hoặc những người được giám sát trong những bài thuyết trình hoặc ấn bản chỉ được phép khi những người này đã được xem những tài liệu đó và đồng ý với những bài thuyết trình hoặc ấn bản đó. (Xem G.4.d.)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: