THAM VẤN TÂM LÝ

The Vietnamese blog of Counseling Psychology

HỘI NGHỊ Á CHÂU VỀ LIỆU PHÁP NHẬN THỨC – HÀNH VI LẦN 2

Posted by Ngo Minh Uy trên 24/07/2008

Trong hai ngày 20 và 21 tháng 10 năm 2008 tới đây, Hội nghị Á châu lần thứ 2 về Liệu pháp Nhận thức – Hành vi (CBT) sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Chulalongkorn, Bangkok, Thailand.

Hội nghị này do ba đơn vị sau đây đồng tổ chức: 1). Khoa Tâm lý học trường đại học Chulalongkorn, Bangkok, Thailand; 2). Trường Tâm lý học thuộc đại học Queensland, Australia; và 3). Khoa Tâm lý học trường đại học Trung Quốc tại Hongkong.

Các đơn vị bảo trợ cho hội nghị này gồm: 1). Khoa Sức khỏe tâm thần thuộc Bộ Y tế công cộng chính phủ Hoàng gia Thái Lan; 2). Hội Tâm lý học Thái Lan (TPA); và 3). Hiệp hội Xuyên văn hóa về Thiền Lâm sàng (TSCM)

Trước hội nghị chính thức, vào ngày 19// 10 sẽ có một ngày “workshop” gồm các chủ đề sau đây: 1). Liệu pháp Giải quyết vấn đề đối với rối loạn trầm cảm (Problem-Solving Therapy for Depression) do TS. Arthur và TS. Christine, trường đại học Drexel, Hoa Kỳ chủ trì; 2). Liệu pháp Nhận thức – Hành vi Nhóm đối với rối loạn trầm cảm (Group CBT for Depression) do TS. Tian Po Oei, trường đại học Queensland, Australia chủ trì; và 3). Tâm lý học Phật giáo như một Siêu – bối cảnh cho liệu pháp Nhận thức – Hành vi (The Psychology of the Buddha as a Meta-Context for the CBT) do TS. Maurits Kwee, Chủ tịch Hiệp hội Xuyên văn hóa về Thiền lâm sàng (TSCM) chủ trì.

Trọng tâm của hội nghị này là đề cập đến sự khác biệt văn hóa Đông – Tây trong việc ứng dụng liệu pháp CBT trên những thân chủ có vấn đề tâm lý, đặc biệt là trầm cảm. Và đặc biệt hơn, hội nghị này cũng tập trung vào Tâm lý học Phật giáo (như là một sự kết hợp tâm lý thực hành phương Tây với lý luận Phật giáo) như là một bối cảnh mới, một hướng nhìn mới trong việc thực hành liệu pháp CBT tại Á Châu.

Tại hội nghị này, những người tham dự sẽ có cơ hội thảo luận, trao đổi, học hỏi và gặp gỡ những vị chuyên gia, đặc biệt là các giáo sư đại học đến từ khá nhiều các quốc gia khác nhau như: Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Mông Cổ, New Zealand, Úc, Argentia, Anh, Hà Lan, Hoa Kỳ, Ireland, và Thái Lan. (Cá nhân tôi thấy tiếc là không đọc thấy tên bất kỳ một người Việt nào tại Hội nghị này)

Ngô Minh Uy
Bangkok 24/07/2008
___________________________________
* Quý vị và các bạn có thể tham khảo trực tiếp chương trình, nội dung, và thủ tục đăng ký cùng mức phí tham dự hội nghị tại đây.

Nếu quý vị nào muốn tham gia mà cần thêm thông tin về Bangkok hoặc chỗ ở và đi lại có thể liên hệ trực tiếp với tôi. Trong chừng mực có thể, tôi sẽ hỗ trợ tối đa.

    Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: