THAM VẤN TÂM LÝ

The Vietnamese blog of Counseling Psychology

CHUẨN MỰC ĐẠO ĐỨC CỦA ACA (12)

Posted by Ngo Minh Uy trên 16/07/2008

B.2. Những ngoại lệ
B.2.a. Nguy hiểm và những yêu cầu của pháp luật

Yêu cầu chung về việc chuyên viên tham vấn giữ những thông tin bảo mật không được áp dụng khi sự bộc lộ là cần thiết để bảo vệ thân chủ hoặc những người khác được xác định dựa trên những tổn thương nghiêm trọng và dự báo trước hoặc khi những yêu cầu của pháp luật đòi hỏi rằng những thông tin bảo mật phải được tiết lộ. Chuyên viên tham vấn tham khảo từ những chuyên gia khác khi cảm thấy lúng túng/ do dự về tính giá trị của những ngoại lệ. Thêm vào đó là những lưu ý được áp dụng khi nó có liên quan đến những vấn đề cuối đời. (Xem A.9.c.)

B.2.b. Truyền nhiễm, những dịch bệnh đe dọa sự sống
Khi thân chủ bộc lộ rằng họ có một bệnh dịch phổ biến được biết là có thể đe dọa cả trong việc tiếp xúc lẫn đe dọa sự sống, chuyên viên tham vấn có thể có lý do chính đáng trong việc bộc lộ thông tin này đến những người thứ ba, nếu họ nhận thấy là bệnh dịch này có thể chứng minh được và có nguy cơ cao đến những người thứ ba. Trước khi bộc lộ, chuyên viên tham vấn xác nhận rằng đã có sự chẩn đoán và đánh giá ý định của thân chủ để thông tin cho những người thứ ba về bệnh dịch của họ hoặc để phù hợp với bất kỳ một hành vi nào mà có thể gây tổn thương đến người thứ ba được xác định.

B.2.c. Bộc lộ theo yêu cầu của tòa án
Khi có giấy yêu cầu hầu tòa đề cung cấp những thông tin mật hoặc riêng tư mà không có sự cho phép của thân chủ, chuyên viên tham vấn phải cố gắng để có được xác nhận đồng ý bằng văn bản từ thân chủ hoặc tiến hành những bước để ngăn chặn việc bộc lộ hoặc làm điều đó trong những giới hạn ít nhất có thể căn cứ trên những tổn thương tiềm tàng đến thân chủ và đến mối quan hệ tham vấn.

B.2.d. Bộc lộ tối thiểu
Với một mức độ có thể, thân chủ được thông tin trước về những thông tin bảo mật sẽ được tiết lộ và đòi hỏi phải có tiến trình đưa ra quyết định bộc lộ. Chỉ những thông tin căn bản nhất được bộc lộ trong hoàn cảnh buộc phải bộc lộ những thông tin mật.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: