THAM VẤN TÂM LÝ

The Vietnamese blog of Counseling Psychology

CHUẨN MỰC ĐẠO ĐỨC CỦA ACA (9)

Posted by Ngo Minh Uy trên 09/07/2008

A.11. Kết thúc và chuyển đi
A.11.a. Ngăn cấm việc bỏ rơi

Chuyên viên tham vấn không được bỏ rơi hoặc từ bỏ thân chủ trong tham vấn. Chuyên viên tham vấn hỗ trợ trong việc đưa ra những sự sắp xếp thích hợp cho việc tiếp tục chữa trị của thân chủ, khi cần thiết, trong suống những trường hợp gián đoạn như nghĩ lễ, bệnh tật, và sự kết thúc kèm theo đó.

A.11.b. Không có khả năng hỗ trợ thân chủ
Nếu chuyên viên tham vấn xác định rằng không có khả năng cho những hỗ trợ một cách chuyên nghiệp cho thân chủ, họ tránh đi vào hoặc tiếp tục mối quan hệ tham vấn. Chuyên viên tham vấn phải có được sự hiểu biết thích hợp về văn hóa và lâm sàng của những nguồn có thể chuyển thân chủ và đề nghị những khả năng lựa chọn khác nhau. Nếu thân chủ không chấp nhận những nơi chuyển đến, chuyên viên tham vấn sẽ phải không tiếp tục mối quan hệ.

A.11.c. Kết thúc thích hợp
Chưyên viên tham vấn kết thúc một mối quan hệ tham vấn khi thấy một cách hợp lý rằng thân chủ không cần một sự hỗ trợ lâu hơn nữa, hay nó cho thấy việc đó không ích lợi nữa, hay việc đó có thể gây tổn hại khi tiếp tục tham vấn. Chuyên viên tham vấn có thể kết thúc tham vấn khi ở trong tình trạng có nguy cơ tổn thương bởi thân chủ, hoặc người khác mà thân chủ có mối quan hệ, hoặc khi thân chủ không trả phí như đã thỏa thuận. Chuyên viên tham vấn cung cấp việc tham vấn trước khi kết thúc và giới thiệu những nhà cung cấp các dịch khác khi cần.

A.11.d. Chuyển đi một cách thích hợp
Khi chuyên viên tham vấn chuyển hoặc giới thiệu thân chủ đến những chuyên viên khác, họ phải đảm bảo rằng những quy trình về mặt hành chánh và lâm sàng đã được hoàn tất và việc thông tin rõ ràng giữa thân chủ và chuyên viên được duy trì.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: